Manchester City gia hạn hợp đồng với Stefan Ortega đến tháng 6 năm 2026

Thứ Bảy tuần này, Manchester City đã thông báo gia hạn hợp đồng với thủ môn Stefan Ortega thêm một năm. Giờ đây, hợp đồng của cung thủ với câu lạc bộ Anh còn thời hạn đến tháng 6 năm 2026. Cầu thủ 31 tuổi người Đức đến Man City vào năm 2022 để làm dự bị cho Ederson người Brazil và chơi chủ yếu ở các trận đấu cúp Anh.– Tôi rất vui khi được ở lại Manchester City lâu hơn. Những gì đã xảy ra trong hai năm này thật không thể tin được. Tôi nghĩ tôi là một người hoàn toàn khác so với hai năm trước và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi – anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của câu lạc bộ.

Trong hai năm ở Man City, Ortega thực sự phải đối mặt với sự thay đổi trong cách Pep Guardiola sử dụng anh.

Trong mùa giải đầu tiên ở câu lạc bộ, thủ môn này đã chơi 14 trận. Trong mùa giải thứ hai, anh chơi 20 trận và đóng vai trò rất quan trọng trong việc giành chức vô địch Premier League cho Manchester City.

Thủ môn này đá chính 5 trận từ băng ghế dự bị và có màn trình diễn tuyệt vời trong trận gặp Tottenham, khi vào thay Ederson sau pha va chạm đầu của cầu thủ người Brazil, ở vòng áp chót Giải vô địch Anh. Tầm quan trọng của nó trong việc giành chức vô địch giải đấu đã được mọi người ở câu lạc bộ công nhận.

– Đây là một sự đổi mới quan trọng đối với Manchester City. Stefan là thủ môn thứ hai xuất sắc nhất mà chúng tôi từng có, mang lại cho chúng tôi chất lượng, sự ổn định và kinh nghiệm – Txiki Begiristain, giám đốc bóng đá của câu lạc bộ Anh cho biết.

Thật khó để cạnh tranh với Ederson ở khung thành Man City, nhưng Ortega đã chơi 34 trận trong hai năm ở câu lạc bộ. Thủ môn này chỉ để thủng lưới 26 bàn khi thi đấu, thấp hơn nhiều so với những gì anh có thể thủng lưới theo dữ liệu của Opta. Theo nền tảng phân tích trò chơi về mặt kỹ thuật, Ortega lẽ ra đã bị rò rỉ 37 lần.

Viết một bình luận