Mbappé thông báo cho PSG và yêu cầu mức lương và thưởng hơn 3.486 tỷ đồng

Tiền đạo mới của Real Madrid, Kylian Mbappé đã thông báo cho PSG và yêu cầu trả lại hơn 100 triệu euro tiền lương và tiền thưởng. Tiền đạo này lẽ ra sẽ không nhận được mức lương tháng 4 và tháng 5 ở đội tuyển Pháp. Thông tin đến từ báo L’Equipe, Le Parisien và đài RMC Sport.Theo nhật ký, thông báo được gửi đến từ Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp (LFP).

Ngoài hai tháng trả lại tiền lương, Mbappé còn yêu cầu thanh toán một số khoản tiền thưởng đã thỏa thuận, chẳng hạn như phần thưởng dự kiến ​​​​cho việc anh ở lại câu lạc bộ vào năm 2022. Ngôi sao này nhận được khoảng 72 triệu euro ròng mỗi năm tại Paris Saint-Germain.

Báo chí Pháp dự đoán sẽ có một cuộc chiến pháp lý giữa câu lạc bộ và cầu thủ này kể từ khi Mbappé quyết định không gia hạn hợp đồng thêm một năm với câu lạc bộ, trước khi đạt được thỏa thuận với Real Madrid. Các tờ báo của Pháp đưa tin rằng PSG sẽ không trả đầy đủ tiền thưởng cho lòng trung thành.

Ở giai đoạn tiền mùa giải 2022/23, Mbappé bị loại khỏi chuyến du đấu châu Á của PSG sau khi thông báo với câu lạc bộ rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng cho đến năm 2025.

Sau đó, cầu thủ và câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận để phục hồi tiền đạo này, người sẽ từ bỏ tổng cộng khoảng 55 triệu euro từ tiền thưởng cho lòng trung thành.

Tuy nhiên, theo L’Equipe, không có thỏa thuận nào được ký kết và các điều khoản trong hợp đồng ban đầu vẫn có giá trị pháp lý. Mbappé không có ý định từ bỏ những gì lẽ ra mình được hưởng và hai bên phải đấu tranh trước tòa. Thông báo của LFP buộc Paris phải trả tiền cho cầu thủ cũ trước ngày 30/6. Đối với tờ báo, PSG chỉ giới hạn khi nói rằng “các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục”.

Bị gãy mũi, Mbappé phải ngồi dự bị cho tuyển Pháp vào thứ Bảy tuần này, trong trận hòa 0-0 trước Hà Lan tại Euro 2024. Ở tuổi 25, anh rời PSG sau bảy mùa giải và được Real Madrid công bố. Buổi ra mắt của tiền đạo này với đội bóng Tây Ban Nha vẫn chưa có ngày cụ thể.