Roberto Baggio bị tấn công trên sân nhà trong trận Tây Ban Nha vs Ý

Cựu tiền đạo Roberto Baggio, người đá hỏng quả phạt đền cuối cùng trong pha tranh chấp giữa Brazil và Ý ở chung kết World Cup 1994, đã bị đột nhập vào nhà và bị tấn công, cướp vào đêm thứ Năm. Vụ cướp xảy ra khi anh và gia đình đang xem trận đấu giữa Ý và Tây Ban Nha tại Euro 2024.Trước hết tôi và gia đình xin gửi lời cảm ơn đến mọi người vì tình cảm to lớn mà chúng tôi nhận được. Trong hoàn cảnh tương tự, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và may mắn thay, sự bạo lực mà tôi phải chịu chỉ khiến người tôi phải khâu vài mũi, bầm tím và rất nhiều nỗi sợ hãi. Bây giờ tất cả những gì còn lại là vượt qua nỗi sợ hãi – Baggio, thông qua người đại diện của mình, Vittorio Petrone, nói với hãng Ansa của Ý.

Vụ cướp kéo dài khoảng 40 phút, theo thông tin được báo chí Italy đăng tải.

Nhóm năm kẻ tấn công đã tiến vào ngôi làng nơi cựu cầu thủ sinh sống, gần thành phố Vicenza. Baggio bị báng súng đập vào đầu.

Sau khi bọn cướp rời đi, Baggio gọi cảnh sát, họ đã thu thập hình ảnh từ camera an ninh của làng. Cựu cầu thủ và gia đình anh ấy đã được phỏng vấn bởi các sĩ quan cảnh sát, những người đã tiến hành cuộc điều tra từ đầu giờ thứ Sáu tuần này.

Được FIFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 1993 và là người giành Quả bóng Vàng từ tạp chí France Football trong cùng năm, Roberto Baggio đã chơi cho các câu lạc bộ như Fiorentina, Juventus, Milan và Inter Milan. đội tuyển quốc gia từ năm 1988 đến năm 2004, và ghi 27 bàn sau 67 trận.